Điểm danh những phần mềm đọc sách hay hiện nay

Trước đây, để đọc được một quyển sách nào đó, bạn phải cất công đến thư viện hoặc nhà sách. Nhưng hiện tại, với sự phát triển không ngừng của nền công nghệ điện tử đã cho ra đời hàng loạt ứng dụng đọc sách online miễn phí và tiện lợi. Để chiêm nghiệm qua nhiều quyển sách tuyệt vời mà chẳng cần đi đâu xa, mời bạn xem qua những phần mềm đọc sách hay dưới đây nhé!

Wattpad

Nhắc đến đọc sách Online, không thể nào bỏ qua nền tảng Wattpad. Đây là ứng dụng được phát triển trên nền tảng có xuất phát ban đầu là một website cung cấp các thể loại truyện, tiểu thuyết. Dù website này đã có mặt từ rất lâu đời nhưng ứng dụng lại chỉ mới được phát minh cách đây không lâu. Với số lượng người hâm mộ đông đảo từ trang web trước đó nên khi có ứng dụng, các đối tượng này đã tiếp tục đón nhận.

Wattpad vinh hạnh trở thành một trong các ứng dụng đọc sách Online tốt nhất trong 3 năm vừa qua. Tính đến nay đã có hơn 70 triệu độc giả cùng 100 triệu lượt tải xuống. Dù bạn dùng hệ điều hành điện thoại nào, hay cả khi sử dụng máy tính gì thì cũng đều có thể vô tư lướt Wattpad thưởng thức mọi loại sách hay.

BlueBook – đọc sách mỗi ngày

BlueBook luôn xuất hiện trong danh sách những phần mềm đọc sách hay và vô cùng tiện lợi. Đây là một ứng dụng đọc sách online miễn phí, nhỏ gọn và rất dễ sử dụng cho người dùng. Có một đặc điểm rất nổi bật của ứng dụng này là bạn không cần phải có kết nối internet cũng có thể thoải mái thưởng thức nhiều thể loại sách. Mỗi ngày bạn có thể đọc chọn ngẫu nhiên một quyển sách phù hợp với tâm trạng của chính mình. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và tích góp thêm nhiều bài học cho cuộc sống. Đa phần các loại truyện trên ứng dụng này đều từ các độc giả sưu tầm nên không đánh bản quyền, Vì vậy, ứng dụng này dành nhiều hơn cho các đối tượng không quan trọng về tính bản quyền của một tác phẩm nào đó.

Waka

Được ví như một tủ sách công nghệ thời 4.0 khi mà loại sách nào cũng có mặt, Waka không chỉ bao gồm những loại sách hay mà còn tích hợp đọc báo điện tử vô cùng tuyệt vời. Tương tự như những ứng dụng khác, Waka xứng danh như kho thư viện khổng lồ cùng hàng trăm loại tác phẩm khác nhau đang chờ các độc giả khám phá. Điểm cộng lớn nhất của ứng dụng này phải kể đến là bạn có thể tha hồ thưởng thức nội dung sách trong môi trường không cần internet. Như vậy, người dùng có thể truy cập vào ứng dụng mọi lúc, mọi nơi.

Kho sách nói

Thêm một tính năng về đọc sách online mà có lẽ bạn không thể ngờ đến, đó là thưởng thức sách qua chức năng thuyết minh. Tất cả đã có trong ứng dụng Kho sách nói giúp bạn giảm thiểu thời gian tiếp xúc với màn hình điện tử quá lâu. Thay vào đó là bạn hoàn toàn có thể nghe nội dung của câu chuyện qua hình thức thuyết minh. Đó cũng là điểm nổi bật của sách khi mà bạn có thể vừa thưởng thức quyển sách hay vừa chạy bộ, tập thể dục,… Hiện tại thì ứng dụng đã thu hút hơn 100.000 lượt tải xuống với nhiều lượt phản hồi tích cực và hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển trong tương lai.

Google Play Books

Ứng dụng đọc sách của Google Play Books nổi bật với những quyển sách bán chạy nhất thời đại và phát triển kỹ năng của bản thân. Nếu bạn có mong muốn dừng lại nội dung đang đọc, hoặc lưu về và đánh dấu trang đang đọc, những điều này Google Play Books hoàn toàn có thể đáp ứng cho bạn. Khi tạm dừng sách nói thì hệ thống sẽ có chức năng tự động tua về đầu câu nên bạn không phải lo mất dấu phần đang nghe. Hoặc nếu thấy tốc độ chưa phù hợp, bạn có thể tua nhanh, tua chậm tùy thích.

Ngoài ra, với các đối tượng độc giả có tuổi, ứng dụng đã có thêm chức năng thay đổi cỡ chữ, phông chữ sao cho bạn có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi dùng ứng dụng. Vì sở hữu khá nhiều chức năng mới lạ nên một số đầu sách sẽ yêu cầu người đọc trả phí nếu muốn đọc tiếp sau bản mẫu đọc thử.

Bài viết đã giới thiệu những phần mềm đọc sách hay phổ biến hiện nay giúp chúng ta dễ dàng tiếp nhận kho tàng kiến thức vô tận mà cuộc sống có thể chưa truyền đạt hết. Hãy biến thời gian rảnh rỗi của bản thân để chiêm nghiệm những giá trị mà sách đem lại bạn nhé!