Gợi ý các kỹ năng sắp xếp công việc đạt hiệu quả cao nhất

Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng sắp xếp công việc. Bạn chưa biết những kỹ năng nàylà một điều thiếu sót gây trở ngại lớn. Hãy xem qua những gợi ý sau đây, biết đâu sẽ tích lũy thêm nhiều điều mới mẻ áp dụng vào cuộc sống!

Tìm hiểu khái niệm kỹ năng sắp xếp công việc

Kỹ năng sắp xếp công việc là quá trình xem xét, xác định lại những nhiệm vụ mà bản thân cần phải hoàn thành. Từ đó phân chia sắp xếp thời gian để đảm bảo giải quyết công việc đúng tiến độ và hợp lý hơn. Trong quá trình làm việc, kỹ năng sắp xếp công việc rất quan trọng, thể hiện được đức tính, trách nhiệm, lối sống nề nếp và năng lực của mỗi cá nhân.

Bật mí cách sắp xếp công việc hiệu quả, khoa học

Lập danh sách những việc cần làm

Dù bạn sở hữu biệt tài lớn đến như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên tạo thói quen lập ra danh sách những việc cần làm trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là cách quản lý công việc hàng ngày khá hiệu quả và đem lại sự thành công cho các nhà quản lý. Một khi kiểm soát được công việc của mình theo từng mốc thời gian, bạn sẽ dễ dàng quản lý và điều chỉnh hơn. Tránh những trường hợp đến lúc bắt tay vào làm việc này lại mất quá nhiều thời gian kéo theo việc kế tiếp bị trì hoãn. Đến lúc ấy, bạn sẽ hối tiếc vì sao không có cách giải quyết triệt để và sắp xếp thời gian hợp lý hơn.

Ghi chú vào những nơi dễ nhìn thấy

Sau khi đã lập danh sách những việc cần làm, bạn cần ghi chú lại từng hoạt động, công việc trong lịch hoặc giấy ghi chú và dán chúng ở nơi dễ nhìn thấy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tải các phần mềm nhắc nhở trên các thiết bị điện tử để tránh bỏ sót công việc. Sau khi đã hoàn thành từng công việc, bạn nên đánh dấu để dễ dàng kiểm soát và rà soát năng suất mà bản thân đạt được. Một điều lưu ý là bạn nên ghi chú vào những nơi trong tầm mắt để phòng khi quên.

Không mất tập trung trong khi làm việc

Chắc hẳn chúng ta ai cũng phải thừa nhận một điều rằng không ai là tập trung tuyệt đối, sẽ có đôi lúc chúng ta mất tập trung. Nhưng điều cần làm lúc này là phải giảm thiểu thói quen xấu này khi đang làm việc. Chẳng hạn, thời gian làm việc của người A ít hơn người B nhưng lại hoàn thành công việc nhanh hơn, đó là do người A ít xao nhãng hơn. Khi chúng ta thật sự tập trung, tư duy sẽ có cơ hội phát triển tối đa và mọi việc chắc chắn sẽ được giải quyết sớm hơn, thậm chí là vượt ngoài dự định, đem lại kết quả mỹ mãn.

Nghỉ ngơi ngắn sau khi hoàn thành công việc

Dù thời gian nghỉ ngơi chỉ là đôi ba phút nhưng bạn chớ đừng xem thường, nó sẽ giúp bạn có khoảng lặng để xem xét hiệu quả công việc và chuẩn bị cho công việc kế tiếp. Thời gian quý giá này sẽ giúp tinh thần bạn sảng khoái và có cơ hội nạp lại năng lượng đã tiêu hao trong quá trình làm việc trước đó. Khi hiểu được tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi này, bạn nên thực hiện theo để công việc đạt hiệu quả cao nhất.

Chăm sóc tốt cho sức khỏe

Sức khỏe luôn là yếu tố quan trọng đảm bảo để bạn hoàn thành công việc một cách hiệu quả và suôn sẻ. Khi cơ thể mỏi mệt hay tinh thần căng thẳng cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc. Do đó, hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao và tăng cường ngủ nghỉ, ăn uống điều độ để đảm bảo có sức khỏe giúp lao động tốt.

Như vậy, qua những kiến thức vừa được chia sẻ bên trên, chắc hẳn bạn đã biết được khái niệm kỹ năng sắp xếp công việc là gì và những cách để trau dồi kỹ năng đó. Để công việc được giải quyết sớm và đạt hiệu quả như mong muốn, bạn cần phải xây dựng thói quen này ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công!