Khoa kinh tế gồm những ngành nào?

Khối ngành kinh tế luôn thu hút nhiều bạn trẻ theo học mỗi năm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa biết khoa kinh tế gồm những ngành nào để đăng ký theo học đúng với nguyện vọng. Vậy, chúng ta hãy tìm hiểu tổng hợp các ngành của khoa kinh tế ngay dưới đây nhé!

Ngành Quản trị kinh doanh

Chính nhờ sự mở rộng và gia tăng không ngừng số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam đã thúc đẩy nhân lực tăng cao trên tất cả các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh. Hầu hết những doanh nghiệp này luôn quan tâm và ưu tiên tìm kiếm những sinh viên tốt nghiệp từ khoa kinh tế, đặc biệt là ngành quản trị kinh doanh.

Khối ngành quản trị kinh doanh giúp sinh viên có đủ kiến thức cũng như kỹ năng để đóng góp và làm vững mạnh cho đội ngũ nhân sự của các doanh nghiệp.Thêm vào đó, trong thời đại phát triển như hiện nay thì xu thế hội nhập kinh tế rất cấp bách, điều đó cũng đã mở ra nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn nước ngoài. Với những đãi ngộ hấp dẫn cùng môi trường làm việc đầy cạnh tranh, dự đoán ngành quản trị kinh doanh sẽ thu hút hàng triệu sinh viên trong tương lai gần.

Ngành Tài chính – Ngân hàng

Từ lâu, nhắc đến khối ngành kinh tế, người ta sẽ nghĩ đến ngay ngành tài chính ngân hàng bởi những ưu điểm mà nó mang lại như: lúc khởi điểm thì mức lương trung bình cao hơn các ngành nghề khác, chế độ đãi ngộ hấp dẫn, cơ hội học hỏi những kiến thức là vô vàn, lộ trình phát triển nghề nghiệp và tương lai rộng mở. Chính những sức hút tuyệt vời này mà lượng sinh viên, học viên đăng ký ngành nghề này chưa bao giờ hạ nhiệt.

Ngành Kinh tế Quốc tế

Trong bối cảnh toàn cầu hóa phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì Việt Nam đã và đang có những chủ trương đẩy mạnh tiến trình hội nhập kinh tế. Với mong muốn tăng cường thu hút đầu tư từ nước ngoài, mở rộng giao thương, gắn kết khu vực thì nước ta luôn cần một bộ phận nhân lực khổng lồ để đảm đương những trọng trách này. Chính vì vậy mà nguồn nhân lực trẻ luôn được ưu tiên để đóng góp chất xám, công sức giúp phát triển kinh tế nước nhà. Dự đoán khối ngành Kinh tế Quốc tế sẽ tạo ra vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai đang theo đuổi ngành học này.

Ngành Kinh doanh thương mại

Khoa Kinh tế gồm những ngành nào? Không thể bỏ qua ngành Kinh doanh thương mại, đây là khối ngành bao quát giúp cho sinh viên có thể thu nạp lượng kiến thức toàn ngành kinh tế. Vì sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thị trường đã thúc đẩy các công ty có nhu cầu tìm kiếm đội ngũ nhân viên kinh doanh thương mại nhiều hơn.

Theo đó, các công ty sẽ yêu cầu sinh viên thuộc khối ngành này phải có lượng kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm làm việc để gia tăng sức cạnh tranh và góp phần phát triển doanh nghiệp một cách bền vững. Vì vậy sẽ không có gì là khó hiểu khi ngành nghề này luôn lọt top những ngành mang một sức hút khó cưỡng đối với các bạn sinh viên trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề cho bản thân.

Nhóm ngành kế toán, kiểm toán

Đây là ngành nghề mà mỗi doanh nghiệp đều cần để tính toán, bảo vệ nguồn tài chính, cân đối nguồn tiền và phân bố ngân sách sao cho phù hợp với những hoạt động của doanh nghiệp đó. Tuy tên gọi luôn sánh đôi với nhau những định hướng phát triển của hai ngành là khác hoàn toàn. Đối tượng làm việc của kế toán là sổ sách, con số nhưng kiểm toán là người kiểm tra, giám sát chất lượng và kết quả của người làm ngành kế toán.

Trong khi ngành kế toán luôn có mặt ở các doanh nghiệp, thì ngành kiểm toán không bắt buộc phải có. Thông thường sẽ có một doanh nghiệp sẽ thuê riêng một doanh nghiệp riêng chuyên về kiểm toán để hỗ trợ họ về các khoản tài chính. Kiểm toán là ngành nghề có mức thu nhập khá hấp dẫn so với ngành kế toán.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi khoa kinh tế gồm những ngành nào. Nếu bạn muốn gắn bó với ngành kinh tế, hãy tìm hiểu thật kỹ và đăng ký theo học đúng với nguyện vọng của bản thân nhé!