HTKK Là Gì? Cách Tải HTKK Chuẩn Nhất Cho Dân Kế Toán

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kế toán, họ có thể hiểu HTKK là gì? Nhưng đối với những người mới bắt đầu tìm hiểu hoặc các ngành nghề khác có liên quan thì đây thật sự là một cụm từ xa lạ. Vậy HTKK là như thế nào? Tìm hiểu ngay nhé!

Bạn hiểu HTKK là gì?

HTKK được biết đến là một phần mềm tiện ích giúp hỗ trợ công việc kê khai thuế qua mạng cho người nộp thuế. HTKK là tên viết tắt của từ hỗ trợ kê khai. Chi tiết hơn là tên gọi của phần mềm hỗ trợ kê khai.

Phần mềm HTKK được Tổng cục thuế phát hành miễn phí để các doanh nghiệp được sử dụng để tạo ra các tờ kê khai thuế và chúng sẽ có những mã vạch được đính kèm khi cần in ra.

Vai trò của phần mềm HTKK

Đơn giản hoá các thủ tục kê khai và thủ tục nộp thuế

Theo như quy trình đóng thuế trước đây, kế toán sẽ có nhiệm vụ phải đến cơ quan thuế nhà nước tại địa phương để tiến hành làm các thủ tục kê khai giấy tờ và nộp thuế doanh nghiệp. Làm theo quy trình cũ này sẽ khiến mất nhiều thời gian của kế toán bởi việc chờ và hoàn thiện các thủ tục pháp lý thường mất khá nhiều thời gian. Và từ khi có sự xuất hiện của phần mềm HTKK, kế toán đã có thể lượt bỏ qua quy trình trên và thực hiện các công đoạn nộp thuế một cách đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Giảm thiểu được chi phí in ấn

Đối với các thủ tục kê khai thuế trước đây, các chứng từ hóa đơn đều phải được in ra giấy để trình ký, và nộp lưu trữ giấy tờ. Với phần mềm HTKK, việc khai báo thuế online không yêu cầu lấy bản cứng của tờ khai nên công ty có thể tiết kiệm được một khoản chi phí phục vụ cho việc in ấn cũng như chi phí cho giấy tờ.

Tiết kiệm thời gian cho cán bộ thuế nhà nước và doanh nghiệp

Việc khai báo online qua phần mềm HTKK giúp các công ty giảm thiểu được thời gian di chuyển, thời gian chờ đợi, điền viết tay, ghi chép các giấy tờ. Bên cạnh đó, các cán bộ thuế cũng giảm được thời gian giải quyết vấn đề nhờ những con số và dữ liệu đã rõ ràng.

Doanh nghiệp và cơ quan thuế chủ động hơn trong các giao dịch bằng phần mềm

Sự xuất hiện của phần mềm HTKK đã kéo cả doanh nghiệp và cơ quan thuế đến gần hơn quá trình với các giao dịch điện tử do các thao tác tiến hành nộp thuế tiến hành online. Nhờ vậy mà cơ quan thuế cũng có thể giảm tải được khối lượng công việc cần giải quyết, các sự cố phát sinh liên quan đến hoạt động nộp thuế của công ty, doanh nghiệp.

Tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia

Việc giảm thiểu nguồn chi phí in ấn, giấy tờ cũng như các thông tin đều lưu trữ trên các hệ thống kho dữ liệu trực tuyến giúp tiết kiệm được giấy, mực, điện, thời gian… những yếu tố này tưởng chừng là nhỏ nhưng lại là nguồn tài nguyên quý giá của cả quốc gia.

Hướng dẫn tải về phần mềm HTKK 

Đã tìm hiểu về lợi ích của HTKK là gì? Bạn chắn hẳn đã thấy chúng rất quan trọng phải không? Nhưng hãy lưu ý, phần mềm HTKK được sử dụng phải là phần mềm được cập nhật mới nhất từ Tổng cục thuế nhà nước, còn các phần mềm với phiên bản cũ hơn có thể sẽ gặp vấn đề do một số ứng dụng chưa được cải tiến.

Cách tải phần mềm HTKK chi tiết nhất

Các bước cài đặt HTKK cụ thể: 

Tải phần mềm HTKK bản mới nhất để kê khai thuế doanh nghiệp

Bước 1: Bạn hãy tiến hành gỡ cài đặt phiên bản HTKK cũ đã được cài đặt lúc trước (nếu chưa dùng bạn hãy bỏ qua bước này)

Bước 2: Tìm kiếm link để tải phần mềm bằng cách search trên công cụ tìm kiếm của google với cụm từ khóa “Tải về phần mềm HTKK phiên bản mới nhất” và thực hiện tải chúng về máy.

Bước 3: Bạn hãy tiến hành giải nén file mà mình vừa tải về máy.

Ở trên là một số thông tin có thể giúp bạn hiểu về phần mềm HTKK là gì? cũng như là những ưu điểm và cách vận dụng phần mềm này phục vụ cho công việc kế toán. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn để hoàn thành các nghiệp vụ kế toán hiệu quả và nhanh chóng hơn.