Người Nhật Ngủ Bao Nhiêu Tiếng? Tại Sao Người Nhật Ngủ Ít Nhưng Lại Sống Thọ Nhất Thế Giới

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng thế giới với biệt danh “Đất nước không ngủ” được biết người Nhật là những người không bao giờ ngủ. Nếu bạn đến nước Nhật bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy người dân ở đây họ ngủ gật nơi công cộng rất nhiều. Bạn đang thắc mắc họ ngủ bao nhiêu tiếng một ngày mà vẫn sống rất thọ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn thông tin người Nhật ngủ bao nhiêu tiếng mà vẫn đảm bảo sức khỏe, tuổi thọ cao.

  1. Người Nhật ngủ bao nhiêu tiếng một ngày

Người dân Nhật có thời gian ngủ trung bình rất thấp chỉ ngủ khoảng 6 giờ 30 phút trên ngày. Ngoài ra, nhiều người chỉ ngủ khoảng 5 giờ trên một ngày, dùng thời gian còn lại để làm việc hết mình nên họ sẽ mệt mỏi và tận dụng thời gian di chuyển trên phương tiện giao thông công cộng để tranh thủ ngủ có thêm năng lượng để tiếp tục làm việc.

Đánh giá từ các cuộc khảo sát về thời gian giấc ngủ trên toàn cầu, Nhật Bản được biết là đất nước có thời gian ngủ trung bình của người trưởng thành thấp nhất trên thế giới. Cũng qua khảo sát này, rút ra được trung bình người trưởng thành tại Nhật ngủ với thời lượng mỗi đêm chỉ kéo dài 6 giờ 30 phút mỗi ngày. Bên cạnh đó, khảo sát cũng thể hiện có tới 40% người Nhật có thời gian ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày. Điều đáng chú ý ở đây là ở các thành phố lớn như Tokyo, người trưởng thành ngủ rất ít chỉ khoảng 5 giờ 30 phút mỗi ngày. Việc ngủ 4 đến 6 giờ một ngày ở Nhật Bản không có gì đáng ngạc nhiên. Do công việc áp lực cao, nhiều người Nhật chỉ ngủ 4 đến 5 giờ mỗi đêm, ngay cả người Nhật cũng không có quen ngủ trưa.

  • Tại sao người Nhật ngủ ít mỗi ngày

Nhiều người Nhật cho rằng “người trưởng thành chỉ cần ngủ 6 tiếng mỗi ngày là đủ” nếu dành nhiều thời gian hơn để ngủ sẽ thể hiện bạn là người lười biếng, trốn việc đáng bị lên án chỉ trích vì có hành vi lãng phí thời gian. Người Nhật là những người lao động chăm chỉ và không muốn lãng phí thời gian của họ, vì vậy họ nghĩ rằng lười biếng và không cần thiết phải dành quá nhiều thời gian để ngủ. Ngoài ra, theo thống kê của OECD, thời gian ngủ trung bình của cả đất nước Nhật Bản chỉ khoảng 7,3 giờ một ngày vào năm 2019 và đây là quốc gia ngủ ít nhất trên thế giới.

  • Tại sao người Nhật ngủ ít nhưng vẫn sống thọ

Mặc dù thời gian người Nhật ngủ ít và áp lực cuộc sống, công việc quá lớn nhưng tuổi thọ trung bình của người dân Nhật Bản đã đạt mức cao khoảng 84 tuổi hiện đang đứng đầu thế giới, nhờ 4 lý do như sau:

Phong cách sống ikigai của Nhật Bản xuất hiện nhiều ở Okinawa được xem như “vùng đất của những người bất tử” là nơi có những người Nhật sống thọ nhất thế giới. Người dân sống ở đây tin rằng bản thân cần phải có mục đích cần thiết để biết tận hưởng cuộc sống nhờ việc giúp đỡ người khác, giao lưu bạn bè, vận động cả khi đã về hưu.

Người Nhật tiêu thụ cá thường xuyên bình quân đầu người mỗi năm là hơn 100kg, là đất nước mà người dân ăn nhiều cá hơn cả gạo. Người Nhật lựa chọn ăn cá thay vì ăn thịt gia cầm hay những sản phẩm từ chăn nuôi vì thịt cá giàu chất đạm, vị rất thơm ngon.

Người Nhật chế biến món ăn chỉ làm đơn giản, nấu ăn nhẹ như ăn sống, hấp, luộc,.. không chuộng cách nấu có nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị…Làm vậy để giữ hương vị ban đầu và phần lớn chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết.

Người Nhật có thói quen đi bộ và tắm nhiều nhất thế giới, họ trang bị nhà tắm đầy đủ tiện nghi, góc nhìn tinh tế và đặc biệt ở đây rất nhiều nhà tắm hơi công cộng. Họ áp dụng những phương pháp tắm giúp thanh lọc cơ thể, giữ gìn sức khỏe, giảm căng thẳng, ngăn ngừa bệnh tật.

Vậy mong rằng qua bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cho bạn người Nhật ngủ bao nhiêu tiếng một ngày và tại sao người Nhật ngủ ít nhưng tuổi thọ cao nhất thế giới. Nếu bạn đang có dự định sang Nhật thì hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn nhé!